Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 11 : 743
Năm 2022 : 12.497
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN Về kết quả Diễn đàn sinh hoạt chi bộ lần thứ 2 năm 2022

BẢN TIN

Về kết quả Diễn đàn sinh hoạt chi bộ lần thứ 2 năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 33-KH/BTGĐU ngày 18/5/2022 của Ban Tuyên giáo Đảng uỷ xã Hướng Linh về kế hoạch tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2022.

Ngày 09/9/2022 chi bộ trường TH&THCS Hướng Linh tổ chức Diễn đàn lần thứ 2 năm 2022 với nội dung Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Tham dự buổi diễn đàn có đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó bí thư chi bộ, các đồng chí trong cấp ủy và đông đủ các đảng viên trong chi bộ.

Phát biểu đặt vấn đề trong buổi diễn đàn lần này đồng chí Nguyễn Văn Thái đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của nội dung diễn đàn với nhiệm vụ chính trị của các đảng viên trong thời gian tới tại đơn vị mình.

Để có cơ sở cho các đảng viên nghiên cứu, đồng chí Nguyễn Phước Long thay mặt chủ trì hội nghị đã khái quát lại nội dung của hai tài liệu:

(1) Giới thiệu nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

(2) Giới thiệu một số nhiệm vụ, giải pháp để tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới.

Trên cơ sở gợi ý một số nội dung thảo luận, hội nghị đã cụ thể hóa nội dung phù hợp với lĩnh vực công tác của đơn vị. Các đảng viên đã tập trung thảo luận, liên hệ với hai vấn đề:

(1) Chi bộ (Uỷ viên chi bộ) cần làm công việc gì để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên tại chi bộ?

(2) Theo đồng chí, đảng viên nên làm như thế nào để công tác tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho Nhân dân tại địa phương biết, hiểu và đạt hiệu quả thiết thực? Ví dụ như công tác xã hội hóa giáo dục tại xã?

Các đảng viên trong chi bộ đã tích cực tham gia thảo luận để làm rõ hơn những vấn đề đã đưa ra, liên hệ thực tế từ quá trình công tác của mình.

Kết luận buổi diễn đàn đồng chí Nguyễn Văn Thái đưa ra một số vấn đề cơ bản sau:

Thứ nhất, đề nghị các đảng viên tiếp tục nghiên cứu các tài liệu như: Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XIII Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên trong tình hình mới; đồng thời nắm vững nội dung của các tài liệu được nghiên cứu hôm nay để thực hiện.

Thứ hai, thống nhất với những ý kiến mà đảng viên đã tham gia thảo luận làm cơ sở để xây dựng nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa, khắc phục hạn chế đối với đảng viên trong chi bộ gắn với việc nhận diện, cảnh giác và đấu tranh, phản bác với các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Buổi diễn đàn sinh hoạt chi bộ diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở, tinh thần trách nhiệm cao của các đảng viên trong chi bộ. Tin tưởng rằng chi bộ sẽ thực hiện thành công nội dung chuyên đề đã thảo luận./.

Thực hiện Quyết định số 1045-QĐ/HU ngày 24/8/2022 của Huyện Ủy Hướng Hóa về việc kết nạp đảng viên. Quyết định số 1064-QĐ/HU ngày 24/8/2022 của Huyện Ủy Hướng Hóa về việc công nhận đảng viên chính thức.

Ngay sau buổi diễn đàn, chi bộ đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Trần Thị Phương Dung và công bố, trao quyết định đảng viên chính thức cho đồng chí Lê Quang Nhật Anh. Chi bộ trường TH&THCS đang hiện thực hóa mục tiêu công tác phát triển đảng viên đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ II, Nhiệm kỳ 2022-2025./.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới