Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Tháng 11 : 746
Năm 2022 : 12.500
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ MÔN LỊCH SỬ - TỔ KHXH

CHUYÊN ĐỀ MÔN LỊCH SỬ - TỔ KHXH

       Để thực hiện tốt mục tiêu về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29-NQ/TW và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa IX theo tinh thần: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kĩ năng của người học...”, tập thể cán bộ giáo viên trường TH&THCS Hướng Linh luôn nỗ lực tìm tòi để đổi mới phương pháp dạy học.

       Thực hiện kế hoạch năm học 2010-2021, tổ Khoa học xã hội trường TH&THCS Hướng Linh đã xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyên đề về phương pháp đổi mới dạy học theo tinh thần phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Ngày 15/4/2021, bộ môn Lịch sử lớp 7 đã thực hiện chuyên đề: Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực trong bài “Chế độ phong kiến nhà Nguyễn”. Người trực tiếp thực hiện tiết chuyên đề là cô giáo Lê Thị Hải Hậu.

Cô Lê Thị Hải Hậu cùng các học sinh lớp 7A trong tiết chuyên đề

       Tiết chuyên đề được xây dựng với mục tiêu: Vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học nhămd phát huy tính tích cực của học sinh trong học tập bộ môn Lịch sử; bên cạnh đó, giúp học sinh thêm say mê, hứng thú hơn với môn học này qua việc tái hiện lại các hoạt cảnh lịch sử, làm việc với tư liệu lịch sử, phát triển năng lực hợp tác trong làm việc nhóm, sử dụng các trò chơi củng cố kiến thức...

Học sinh làm việc theo nhóm, phát huy năng lực hợp tác

        Sau tiết dạy học chuyên đề, cô giáo Lê Thị Hải Hậu và tổ chuyên môn Khoa học xã hội đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng của các thầy cô giáo tham dự chuyên đề. Qua đó, mỗi thầy cô giáo tham dự tiết dạy học chuyên đề đều rút ra được cho mình những kinh nghiệm trong dạy học, để có thêm ý tưởng, động lực không ngừng đổi mới phương pháp dạy học nhằm mang lại cho học sinh những tiết học hứng thú, bổ ích.

Phó hiệu trưởng Nguyễn Phước Long – phụ trách chuyên môn bậc THCS

trong buổi góp ý, xây dựng sau tiết chuyên đề

(Phương Nhi)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới