Năm 2022 : 12.500

CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN

MÔN TOÁN LỚP 1

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch bồi

dưỡng chuyên môn tháng 01, sáng ngày 22 tháng 01 năm 2021 Tổ 1 trường TH & THCS Hướng Linh đã thực hiện chuyên đề cấp huyện.

“ Đổi mới phương pháp dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới- GDPT 2018”.

Môn: Toán

Lớp học minh họa: Lớp 1C- Điểm Miệt

Bài: Số có hai chữ số- Tiết 3

Người dạy minh họa: cô giáo Lê Thị Tuyết Nhung

ảnh

Đến dự chuyên đề có cô giáo Trương Thị Thiên chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hướng Hóa cùng quý thầy cô đại diện của các trường trong huyện tham dự.

ảnh

Xuyên suốt  buổi chuyên đề, giáo viên đã dạy minh họa bài “Số có hai chữ số - tiết 3.”với nhiều phương pháp giảng dạy tích cực kết hợp linh hoạt, nhịp nhàng với các phương pháp đặc thù bộ môn như:

- Phương pháp trực quan.

- Phương pháp thảo luận nhóm.

- Phương pháp đàm thoại, vấn đáp.

- Phương pháp tổ chức trò chơi.

- Phương pháp luyện tập, thực hành.

Bài giảng cũng sử dụng nhiều kĩ thuật dạy học nhằm phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh như:

- Kĩ thuật đặt câu hỏi.

- Kĩ thuật chia nhóm, giao nhiệm vụ.

- Kĩ thuật hoàn tất một nhiệm vụ.

- Kĩ thuật động não.

Cũng trong bài giảng, giáo viên đã phối hợp sử dụng các công cụ, phương tiện học tập truyền thống (bảng phụ,…) với khai thác, sử dụng những thiết bị công nghệ (Ti vi,, máy tính,..), nguồn tài liệu Internet; tích hợp linh hoạt nội dung  môn Toán phù hợp với nội dung bài học.

ảnh

Tại buổi chuyên đề, các giáo viên tham dự được có cơ hội dự giờ rút kinh nghiệm trao đổi với nhau về những nội dung trong việc dạy Toán lớp 1 để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân. Đây là cơ hội cho các thầy cô giáo được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về dạy học môn Toán ở tiểu học.

ảnh

Cuối cùng đại diện chuyên môn phòng Giáo dục – cô giáo Trương Thị Thiên đưa ra kết luận.

“Tiết dạy diễn ra đúng quy trình dạy học, đúng đặc trưng của môn học, giáo viên sử dụng hợp lí, linh hoạt các phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học tạo cho học sinh sự hứng thú học tập. Sau tiết học này, học sinh thực hành tốt, giờ học hiệu quả, đạt được các mục tiêu mà bài học đề ra”.

Chuyên đề dạy học Toán lớp 1 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của tất cả các giáo viên trong tổ, đặc biệt là sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đồng chí được phân công thực hiện.//